Quy trình sản xuất bê tông tươi đảm bảo chất lượng

Quy trình sản xuất bê tông tươi đảm bảo chất lượng

Bê tông tươi là hỗn hợp của xi măng, cát, đá, phụ gia, bê tông và là vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng, nhưng sản phẩm bê tông tươi tốt, đảm bảo chất lượng và được sản xuất ra sao thì không phải ai cũng biết.

Để có được sản phẩm bê tông tươi đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc thi công nhà ở, công trình…thì quy trình tạo ra bê tông tươi phải trải qua nhiều công đoạn với sự kiểm tra cũng như giám sát của nhà máy thi công.

Kiểm tra chất lượng nguyên, vật liệu

  • Xi măng

Trước khi nhận hàng cán bộ kỹ thuật của phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng công ty kiểm tra thông tin hàng hóa: (Chủng loại, quy cách, trạng thái bảo quản, chứng chỉ chất lượng xuất xưởng, số lượng,…)

Theo từng đợt nhập hàng (lô sản xuất) sẽ tiến hành lấy mẫu gửi đến phòng thí nghiệm để làm thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý gồm: cường độ nén, độ mịn, độ dẻo tiêu chuẩn, thời gian đông kết, độ ổn định thể tích, khối lượng riêng,…đồng thời cùng với nhà cung cấp lập biên bản lấy mẫu niêm phong, lưu tại phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng để kiểm tra đối chứng nếu có yêu cầu.

  • Đá dăm, cát

Trước khi nhận hàng, cán bộ kỹ thuật của phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng công ty kiểm tra hàng hóa bằng trực quan (độ bám bẩn, kích thước hạt…), chứng chỉ chất lượng xuất xưởng, số lượng của lô hàng.

Theo từng đợt nhập hàng (lô sản xuất) sẽ tiến hành lấy mẫu gửi đến phòng thí nghiệm để làm thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý gồm: Thành phần hạt, khối lượng riêng, khối lượng thể tích, hàm lượng bùn bụi sét, độ nén dập, khối lượng thể tích xốp, hàm lượng thoi dẹt,…đồng thời cùng với nhà cung cấp lập biên bản lấy mẫu niêm phong lưu tại phòng thí nghiệm và quản lý chất lượng để kiểm tra đối chứng nếu có yêu cầu.

Đối với đá dăm trên cơ sở kết quả thí nghiệm, khi nhập kho sẽ phân loại dựa trên cơ sở cỡ hạt và cường độ đá gốc để phục vụ cho việc sản xuất bê tông cho từng công trình có yêu cầu khác nhau.

Thiết kế cấp phối bê tông

Để phục vụ sản xuất bê tông tươi hàng ngày hoặc khi có yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế cấp phối bê tông có các yêu cầu kỹ thuật cho từng công trình công ty sẽ phối hợp với phòng thí nghiệm có chuyên ngành để thiết kế cấp phối và thực hiện các bước:

Lấy mẫu các loại vật liệu theo yêu cầu, tiến hành gửi đến phòng thí nghiệm để làm thí nghiệm, xác định các chỉ tiêu cơ lý nhằm cung cấp số liệu đầu vào khi tính toán thiết kế cấp phối bê tông đồng thời đánh giá chất lượng có thảo mãm yêu cầu kỹ thuật hay không.

Thực hiện tính toán và tiến hành phối trộn cấp phối đã tính toán, làm các thí nghiệm (độ sụt, khối lượng thể tích,…) đồng thời đúc mẫu để kiểm tra cường độ nén tại trạm trộn bê tông dưới sự chứng kiến của các bên liên quan.

  • Thí nghiệm độ ẩm vật liệu

(Đá, cát) định kỳ theo từng thời gian trong ngày, điều chỉnh tỷ lệ thành phần trong cấp phối bê tông sản xuất. Kiểm soát chất lượng bê tông trong khi sản xuất.

Trước mỗi ca sản xuất và định kỳ một giờ một lần khi sản xuất bê tông, phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng sẽ cử cán bộ tiến hành lấy mẫu làm thí nghiệm xác định độ ẩm của cốt liệu (cát, đá). Dựa vào kết quả thí nghiệm sẽ điều chỉnh cấp phối cung cấp cho vận hành trạm và vô hiệu hóa cấp phối cũ.

  • Lấy mẫu

Thí nghiệm mẫu

Kiểm tra chất lượng bê tông tươi tại hiện trường, lưu trữ hồ sơ chất lượng bê tông.

  • Đo độ sụt

Kiểm tra các tiêu chuẩn của bê tông theo Hợp đồng:

Khi xe vận chuyển bê tông tươi đến công trường, nhân viên phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng sẽ tiến hành kiểm tra độ sút cho từng xe và những thí nghiệm khác theo hợp đồng cung cấp.

  • Lấy, đúc mẫu và lập biên bản đúc mẫu tại công trình

Khi cung cấp bê tông tươi cho khách hàng, cán bộ phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng sẽ tiến hành lấy và đúc mẫu bê tông theo TCVN 3105: 1993 dưới sự chứng kiến của nhà thầu thi công và tư vấn giám sát. Số lượng mẫu đúc phải tuân thủ theo TCVN 4453:1995 hoặc yêu cầu kỹ thuật hoặc dự án nếu có quy định. Ghi chép đầy đủ thông tin lấy mẫu, đúc mẫu vào biên bản đúc mẫu và có ký xác nhận của các bên. Khi đúc mẫu xong cán bộ được phân công có trách nhiệm bảo quản khuôn, mẫu và chuyển về phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng của công ty để bảo dưỡng theo quy định.

  • Làm các thí nghiệm và lưu trữ hồ sơ chất lượng bê tông

Cán bộ phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng có trách nhiệm theo dõi công việc của dự án, công trình mà mình được phân công bao gồm:

Theo dõi tuổi mẫu của bê tông và đề xuất trưởng phòng để làm thí nghiệm nén mẫu hoặc thực hiện kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật của bê tông (độc hống thấm, …) theo hợp đồng cung cấp.

Bảo quản, lưu trữ hồ sơ về chất lượng bê tông đúng nơi đã được quy định gồm: kết quả thí nghiệm cường độ, kết quả thiết kế cấp phối bê tông, thí nghiệm cốt liệu,…

Trưởng phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng hoặc người được ủy quyền kiểm tra, soát xét và làm thủ tục bàn giao hồ sơ chất lượng cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất cũng như kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình tạo ra sản phẩm bê tông tươi của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Hà Thanh.

Đến với Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Hà Thanh, quý khách không chỉ nhận được bê tông chất lượng tốt mà còn nhận được dịch vụ cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm chuyên nghiệp nhất.

“ Chất lượng công trình cùng với sự hài lòng của khách hàng chính là tiêu chí hoạt động của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Hà Thanh”.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách. 

Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất! 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

——————————————————————————-
🏭. Tổng công ty đầu tư Hà Thanh
👤 Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh : Đặng Văn Biên
📍 Trụ sở làm việc: 142 Lê Thánh Tông – Phường Đông Vệ – TP Thanh Hóa
☎️ Điện thoại : 0913071878 – 0968036445
——————————————————————————-

🏭 Cụm nhà máy liên doanh Việt – Nhật ( Quảng Thịnh )
👤 Giám đốc nhà máy : Lê Thanh Cường ĐTDĐ : 0915.362.799
📍 Trụ sở làm việc : QL45 Xã Quảng Thịnh – TP Thanh Hóa
☎️ Điện thoại: 02378.676.676 
——————————————————————————-
🏭 Cụm nhà máy liên doanh Việt – Nhật ( Triệu Sơn )
👤 Giám đốc nhà máy : Đồng Minh Trình ĐTDĐ : 0915.393.262
📍 Trụ sở làm việc : QL47 Xã Dân Quyền – Triệu Sơn – Thanh Hóa
☎️ Điện thoại: 02373.25.85.85 
——————————————————————————-
🏭 Cụm nhà máy liên doanh Việt – Nhật ( Vĩnh Lộc )
👤 Giám đốc nhà máy : Trịnh Thành Văn ĐTDĐ : 0989105333
📍 Trụ sở làm việc : QL217 Xã Vĩnh Minh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa
☎️ Điện thoại: 02373.25 95 95
——————————————————————————-
🏭 Cụm nhà máy liên doanh Việt – Nhật ( Nghi Sơn )
👤 Giám đốc nhà máy : Nguyễn Văn Tuấn ĐTDĐ : 0918.340.777
📍 Trụ sở làm việc : xã Trường Lâm – Tĩnh Gia – Thanh Hóa
☎️ Điện thoại: 02373.27 22 22
——————————————————————————-
🏭 Trạm bê tông liên doanh Việt – Nhật ( Như Thanh )
👤 Trưởng trạm : Nguyễn Văn Tuấn ĐTDĐ : 0918.340.777
📍 Trụ sở làm việc : xã Hải Long – Như Thanh – Thanh Hóa
☎️ Điện thoại: 02378.83 33 33
——————————————————————————-
🏭 Trạm bê tông liên doanh Việt – Nhật ( Ngọc Lặc )
👤 Quản lý trạm : Nguyễn Đình Quang ĐTDĐ : 0941.913.678
📍 Trụ sở làm việc : xã Quang Trung – Ngọc Lặc – Thanh Hóa
☎️ Điện thoại: 02378.95 22 22
——————————————————————————-
🏭 Trạm bê tông liên doanh Việt – Nhật ( Bỉm Sơn )
👤 Trưởng trạm : Đỗ Văn Thái ĐTDĐ : 0945.388.686
📍 Trụ sở làm việc : KCN Bắc Bỉm Sơn – TX Bỉm Sơn – Thanh Hóa
☎️ Điện thoại: 02373. 76 67 89
——————————————————————————-