Gạch không nung liên doanh Việt Nhật được sản xuất như thế nào?

Gạch không nung liên doanh Việt Nhật được sản xuất như thế nào?

Với những ưu thế vượt trội, hiện nay sản phẩm gạch không nung liên doanh Việt – Nhật của Tổng Công ty CPĐT Hà Thanh đã có những bứt phá mạnh mẽ, chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ, là nguyên vật liệu quan trọng phục vụ xây dựng các công trình từ nhà cao tầng, khu đô thị đến hộ gia đình…. trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa cũng như cả nước.

Nắm bắt được những xu thế tất yếu của thị trường, Tổng Công ty CP Đầu tư Hà Thanh đã có hướng đi đúng đắn trong việc xác định rõ mục tiêu, tập trung đầu tư phát triển vào thương hiệu gạch không nung.

Qúa trình hình thành thương hiệu gạch không nung liên doanh Việt Nhật

Ngày 30/04/2014, nhà máy gạch Việt – Nhật trực thuộc Tổng Công ty đầu tư Hà Thanh được thành lập tại Cụm công nghiệp Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích trên 30.000 m2. Lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng không nung, với sản phẩm cốt lõi là Gạch không nung xi măng cốt liệu.

Luôn là doanh nghiệp đi tắt đón đầu trong mọi lĩnh vực, khi nhận thấy rõ khả năng phát triển của sản phẩm gạch không nung trong tương lai, Tổng Công ty Cổ phần đầu tư Hà Thanh tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất. Năm 2015, nhà máy gạch Việt – Nhật số 02 được đầu tư xây dựng tại xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa. Với dây chuyền sản xuất hiện đại DmCline, công suất thiết kế trên 100 triệu viên QTC/năm. Chỉ trong 2 năm 2014 – 2015, Tổng Công ty Hà Thanh đã đầu tư và đưa vào hoạt động hai nhà máy sản xuất gạch không nung với tổng công suất thiết kế 200 triệu viên QTC/năm.

Tận dụng triệt để những lợi thế hiện có của nhà máy sản xuất như: diện tích lớn, đặt tại vùng nguyên liệu, giao thông thuận tiện….cùng với đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn nhiệt tình, hết mình với công việc, năng động, sáng tạo, trang thiết bị, máy móc, công nghệ sản xuất hiện đại…đã góp phần quan trọng đưa thương hiệu sản phẩm gạch không nung tiếp cận với đông đảo nhân dân và hứa hẹn sẽ vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Nguyên liệu sản xuất gạch không nung liên doanh Việt Nhật

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong sản xuất cùng với quy trình sản xuất cũng như kiểm tra chất lượng sản phẩm được thực hiện một cách nghiêm ngặt, gạch không nung Việt Nhật của Tổng Công ty Cổ phần đầu tư Hà Thanh luôn đạt và vượt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Xây dựng.

Để đạt được những thành công như vậy, Tổng Công ty CPĐT Hà Thanh luôn coi trọng và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trong quá trình sản xuất gạch không nung. Dây truyền được thiết kế và chế tạo với mức độ tự động hóa hoàn chỉnh, bao gồm các bộ phận chính: Hệ thống máy trộn, băng tải nguyên liệu và 1 máy ép thủy lực song động.

Nguyên liệu chính của dây truyền sản xuất là những nguyên liệu sẵn có trên thị trường: cát, đá mạt, xỉ than, xi măng PC40, hợp chất phụ gia, nước… nên không gây lãng phí nguồn tài nguyên khoáng sản. Hơn nữa, công nghệ sản xuất không dùng chất đốt nên không gây ô nhiễm môi trường.

Trong đó:

 • Cát: chủ yếu là cát núi, cát sông, cát nhân tạo hoặc cát thải từ công nghiệp nghiền đá. Phải đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật như sau: cát được sử dụng là cát thô và kích thước hạt tương đối đồng nhất, hạt nhỏ hơn 0,75cm.
 • Đá mạt hạt nhỏ: được làm sạch, không lẫn tạp chất, độ ẩm vừa phải.
 • Xỉ than: được làm sạch, nghiền nhỏ tới độ hạt mịn.
 • Xi măng: có thể cải thiện sức mạnh và kháng nước của gạch, không bị ảnh hưởng sau khi lũ lụt.
 • Nước: để tạo được những viên gạch có độ bền cao và kháng nấm mốc, cần có một lượng nước vừa đủ.

Tất cả những nguyên liệu này sẽ được phối trộn với tỷ lệ thích hợp và sản xuất theo tiêu chuẩn, với dây chuyền công nghệ cao sẽ tạo ra những sản phẩm gạch không nung chất lượng, có cường độ chịu nén, độ cứng và độ chống xuyên nước cao, đảm bảo tốt các kết cấu xây dựng.

Quy trình sản xuất gạch không nung liên doanh Việt Nhật của Tổng Công ty CP Đầu tư Hà Thanh

Bước 1: Xử lý nguyên liệu

+ Nguyên liệu: mạt đá, xỉ than, cát đen được phân loại, hạt thô sẽ được nghiền nhỏ tới độ hạt mịn. Sau khi nghiền thì được dự trữ ở kho bãi tập kết để tiện cho việc trộn cấp phối.

+ Nguyên liệu ( xi măng, phụ gia, nước) dự trữ tại kho bãi chứa nguyên liệu, sau đó qua băng tải đưa vào bộ phận định lượng.

Bước 2: Cấp nguyên liệu

 • Định lượng phối liệu sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với chủng loại nguyên liệu có tại địa phương: Sử dụng xỉ than hoặc mạt đá.
 • Nước: Theo tiêu chuẩn nước trộn bê tông và vữa TCXDVN 302-2004. Sử dụng nước máy của công ty cấp nước, đã qua kiểm nghiệm về thành phần hóa học, nồng độ pH đảm bảo, tin cậy. Dùng các phễu chứa liệu, băng tải liệu, cân định lượng, bộ phận cài đặt phối liệu. Sau khi nguyên liệu được cấp đầy vào các phễu, chỉ một phần nguyên liệu được đưa xuống bàn cân theo công thức phối trộn đã cài đặt từ trước ( cấp phối đã quy định). Toàn bộ quá trình cấp phối nguyên liệu được tiến hành hoàn toàn tự động. Qua khâu này, nguyên liệu được cấp theo công thức phối trộn đã cài đặt.

Bước thứ 3: Trộn nguyên liệu ( dùng Máy trộn trục đứng hành tinh):
Sau khi cấp phối được pha trộn theo tỷ lệ đã được tính sẵn qua hệ thống tự động hóa, hỗn hợp nguyên liệu đưa vào máy trộn. Nguyên liêu được trộn đều theo thời gian qui định, máy sẽ tự động mở giàn phun phụ gia, nước để máy trộn đều hỗn hợp nguyên liệu với phụ gia. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào máy ép gạch (máy ép thủy lực song động ) nhờ hệ thống băng tải.

Bước thứ 4 : Ép định hình viên gạch (Máy ép thủy lực song động):

 • Tại máy ép thủy lực song động, khi phễu chứa của máy chính đã được cấp đầy nguyên vật liệu, 1 pallet sắt được đẩy vào bằng xi lanh thủy lực và được định vị trên bàn máy.
 • Khuôn dưới hạ xuống mặt pallet. Hộp nạp liệu tiến vào và nạp liệu cho khuôn.
 • Cánh khuấy quay được dẫn động qua bộ mô tơ – bộ truyền xích, nhằm đảm bảo cho việc nạp liệu được hoàn hảo. Sau khi nạp liệu xong, hộp nạp liệu rút ra và khuôn trên sập xuống thực hiện quá trình rung ép tạo hình.
 • Sau đó khuôn dưới được nhấc lên bằng 1 xi lanh thủy lực để dỡ khuôn.
 • Khi khuôn dưới ra khỏi chiều cao viên gạch thì khuôn trên cũng tự động được nhấc lên theo.
 • Tiếp đó xi lanh thủy lực sẽ đẩy 1 pallet rỗng vào bàn máy và đẩy pallet có gạch thành phẩm ra ngoài băng tải xích của thiết bị xếp gạch tự động, một chu trình ép tạo hình mới lại bắt đầu trên máy chính.

Bước thứ 5: Dưỡng hộ, đóng gói;

 • Viên gạch sau khi ép sẽ được chuyển và xếp từng khay vào vị trí định trước 1 cách tự động.
 • 1 xe nâng sẽ đưa giá thép đầy ra khu dưỡng hộ sản phẩm, xe nâng sẽ chở giá có pallet gạch khô lại và đặt lên thiết bị chở giá.
 • Các pallet gạch được Thiết bị dỡ gạch tự động hạ lần lượt xuống băng tải xích và đưa đến Thiết bị tách gạch.
 • Tại đây gạch được tách tự động ra khỏi các tấm pallet và đẩy sang băng tải chở sản phẩm số. Nhờ đó mà ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra khu vực dưỡng hộ.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cơ bản về thương hiệu gạch không nung liên doanh Việt – Nhật được sản xuất như thế nào do Tổng Công ty CPĐT Hà Thanh cung cấp. Thương hiệu được rất nhiều khách hàng tin dùng. Nếu bạn muốn biết, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sản phẩm. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn sự phục vụ tốt nhất, hứa hẹn sẽ không làm các bạn phải thất vọng khi tìm đến Gạch liên doanh Việt – Nhật Hà Thanh như là sự lựa chọn hàng đầu.