Quy trình sản xuất cọc dự ứng lực liên doanh Việt – Nhật

Quy trình sản xuất cọc dự ứng lực liên doanh Việt – Nhật

Cọc dự ứng lực Liên Doanh Việt – Nhật được sử dụng để tăng cường sức chịu tải của nền dưới móng các công trình, làm nền móng cho các công trình dân dụng, nhà máy công nghiệp, tường bờ kè, cầu đường, cảng v.v….

Ứng dụng: nền móng cho nhà cao tầng, công trình dân dụng, cầu cảng . . .

Quy trình sản xuất:

  • Bước 1- Chuẩn bị nguyên vật liệu

Kiểm tra thiết kế: Chuẩn bị đầu vào nguyên vật liệu có sự kiểm soát tốt như: Xi măng từ Nghi Sơn, Phụ Gia Basf AC388 của Ý hoặc Phụ giao KAQ của Nhật Bản, Cát từ Thọ Xuân có các mudule theo tiêu chuẩn thí nghiệm sạch và ray sàn cho phép, Mỏ đá Vĩnh Minh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa, Thép nhập từ các nước Malaysia, Thái Lan.
– Riêng cát phải đúng theo module làm cọc, sạch và được giữ ẩm.
– Đá 1×2 được sàn ra theo tiêu chuẩn và cũng được rửa sạch để làm tăng mác bê tông.
– Tạo lồng thép thông qua hàn tại nhà máy
Song song với khâu chuẩn bị vật liệu là làm rõ các thiết kế cọc, cấp phối sử dụng để bước sang bước khâu nạp liệu 

  • Bước 2 – Nạp liệu

Lắp lồng thép vào khuôn cọc và tiến hành đổ bê tông với các thiết kế cấp phối đã được duyệt từ khách hàng (nhà tư vấn, chủ đầu tư, nhà thầu thi công…).

Lắp cốp pha và kiểm tra kỹ độ kính tránh rò rỉ nước bê tông không bị ảnh hưởng.

  • Bước 3 – Căng thép

Là bước ứng lực trước cho cọc bê tông ly tâm theo các ứng suất theo thiết kế để có các moment kháng uốn khi đi vào sử dụng. Các kết quả kéo thép được lưu tại phòng thí nghiệm.

  • Bước 4 – Tháo khuôn và kiểm tra sản phẩm 

Đây là bước cuối liên quan đến chứa hàng tại nhà máy. Trong bước này chúng ta sẻ kiểm tra và phân loại các loại cọc đúng chất lượng hoặc cần lưu ý khác.

  • Bước 5 – Hấp qua lò cao áp

Tại các nhà máy có các đơn hàng cần cung cấp nhanh hoặc muốn làm tăng thêm mác bê tông, và ngay sau khi lấy cọc ra khỏi lò cao áp thì chúng ta có thể đưa cọc ra bãi thành phẩm.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất cọc dự ứng lực Liên doanh Việt – Nhật thuộc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Hà Thanh, nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất đã tạo ra những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng. Sự xuất hiện của cọc dự ứng lực Liên doanh Việt – Nhật đã thay thế cho những sản phẩm cọc thông thường khác giúp gia tăng độ vững chắc cho công trình, đảm bảo an toàn trong thi công. Không những vậy, việc sử dụng cọc dự ứng lực trong các công trình xây dựng còn giúp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm nhân vật lực một cách tối đa.

Cọc dự ứng lực Liên Doanh Việt – Nhật được nhiều khách hàng ưa chuộng và các chủ đầu tư trong và ngoài tỉnh đánh giá cao cả về chất lượng và giá cả. Do vậy khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại đây.