Tại sao nên lựa chọn gạch không nung trong xây dựng

Tại sao nên lựa chọn gạch không nung trong xây dựng

Khi chuẩn bị vật liệu để thi công, xây dựng cho các công trình, tại sao chúng ta thường chọn dùng gạch không nung? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về gạch không nung.

Các lý do tại sao nên sử dụng gạch không nung cho các công trình xây dựng.

1. Gạch không nung là vật liệu cách âm tốt
– Gạch Không Nung (hay còn gọi là gạch block), là vì loại vật liệu này có khả năng cách âm khá tốt. Đây là một lợi thế rõ rệt mà loại gạch nung truyền thống không thể có được.

Những viên gạch block khi được gắn kết với nhau sẽ có khả năng tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và cơ chế hấp thụ âm thanh của mình. Với ưu điểm này, Gạch Không Nung cực kỳ thích hợp cho việc sử dụng để xây dựng nhà phố, những căn hộ liền kề, chung cư…
2. Gạch không nung có khả năng cách nhiệt tốt
Gạch block là loại gạch có chỉ số dẫn nhiệt cực thấp, do đó vật liệu này sẽ cách ly nhiệt độ nóng rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, góp phần mang lại cho ngôi nhà của bạn một không gian mát mẻ khi trời nóng nực và ấm áp khi trời lạnh.


3. Gạch không nung được làm từ xi măng cốt liệu nên có độ bền cực cao
Nói đến ưu điểm của Gạch Không Nung, không thể không nói đến một ưu điểm cực kỳ thuyết phục, đó chính là tính đồng nhất, độ bền cao do được làm từ mạt đá, xi măng và các phụ gia cần thiết thông  qua quá trình tạo hình trên máy thủy lực, dưỡng hộ cho đến khi đạt độ cứng tương ứng với cấp phối. Do đó, bên cạnh khả năng chịu lực lớn thì gạch block cũng có độ bền rất cao.

4. Gạch không nung thân thiện môi trường
Loại gạch này được cấu thành bởi xi măng, mạt đá và một số loại khác, do đó rất thân thiện với môi trường, việc sản xuất không dựa trên việc khai thác đất sét tràn lan như là gạch đất nung. Gạch không nung đang được Chính Phủ và Bộ xây dựng khuyến khích sử dụng và trong thời gian tới sẽ trở thành vật liệu thay thế bắt buộc cho gạch nung truyền thống để giảm thiểu nguy cơ gây ra cho môi trường sống.