Trường Tiểu học và THCS Nobel triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID – 19

Trường Tiểu học và THCS Nobel triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID – 19

  Trong những ngày học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID – 19, Trường Tiểu học và THCS Nobel trực thuộc Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh, thuộc địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn duy trì hoạt động vệ sinh, khử khuẩn trường lớp thường xuyên, đồng thời tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.  

Năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học và THCS Nobel, thành phố Thanh Hóa bắt đầu tuyển sinh năm đầu tiên với tổng số 300 học sinh của bậc tiểu học.

📣 Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021của Nhà trường, cụ thể như sau:
 Bậc học Tiểu học: Nhà trường dự kiến tuyển sinh từ khối 1 đến khối 5 với chỉ tiêu mỗi khối từ 30 đến 90 học sinh.
 Bậc học THCS: Nhà trường dự kiến tuyển sinh khối 6, 7, 8 với chỉ tiêu mỗi khối từ 30 đến 90 học sinh.

Trong những ngày học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID – 19, nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp học tập giúp học sinh củng cố kiến thức và nhanh chóng bắt kịp tiến độ học tập sau khi trở lại trường.

Dạy và học trực tuyến, trao đổi qua nhóm Zalo, photo bài tập chuyển cho học sinh ôn luyện… là những phương án đang được giáo viên nhà trường thực hiện.

Cô giáo Trần Thị Tuyết Chinh-Giáo viên Trường Tiểu học và THCS Nobel, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Trong suốt 3 tháng dài học sinh nghỉ học để phòng, tránh dịch, nhà trường vẫn đảm bảo đóng bảo hiểm xã hội và hỗ trợ lương cơ bản cho giáo viên. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại chúng tôi cũng đã được hướng dẫn về việc yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, quản lý học sinh, kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe học sinh
Cô giáo Trần Thị Tuyết Chinh-Giáo viên Trường Tiểu học và THCS Nobel, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Trong suốt 3 tháng dài học sinh nghỉ học để phòng, tránh dịch, nhà trường vẫn đảm bảo đóng bảo hiểm xã hội và hỗ trợ lương cơ bản cho giáo viên. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại chúng tôi cũng đã được hướng dẫn về việc yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, quản lý học sinh, kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe học sinh.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, công tác vệ sinh trường lớp, trang thiết bị dạy học và khử khuẩn môi trường được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên mỗi tuần 1 – 2 lần. Tất cả giáo viên, nhân viên của nhà trường đã được tập huấn về các biện pháp quản lý lớp học an toàn trong phòng, chống dịch. Các trang thiết bị, vật tư cần thiết như: dung dịch rửa tay, sát khuẩn, nhiệt kế cũng đã được chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập.

Cùng với việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID – 19, nhà trường cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để tuyển sinh năm học mới 2020 – 2021.

Với những diễn biến tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại Thanh Hóa cũng như trong cả nước, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đang xem xét, dự kiến sẽ đề xuất UBND tỉnh cho học sinh bậc mầm non và Tiểu học đi học trở lại trong tháng 5 tới.

(Nguồn TTV) – Theo THNM 23/4