Cách phân biệt các loại đá xây dựng hiện nay

Cách phân biệt các loại đá xây dựng hiện nay

Đá xây dựng là loại vật liệu sử dụng hầu hết trong quá trình thi công phần kết cấu của công trình từ công tác làm móng, cọc đến phần thân. Đá xây dựng là thành phần không thể thiếu trong cấp phối bê tông và quyết định trực tiếp đến cường độ cũng như chất lượng công trình. Vì vậy việc chọn lựa được loại đá xây dựng phù hợp và nhà phân phối uy tín là điều rất quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá xây dựng. Mỗi loại đá lại có những đặc điểm nhận dạng và cách phân biệt khác nhau.

Dưới đây là một số đặc điểm nhận biết các loại đá xây dựng hiện nay:

Đá 1×2

 • Đá 1×2 là loại đá xây dựng có kích cỡ 10×28 mm hoặc nhiều loại kích cỡ khác nhau như 10×25 mm, 10×22 mm, 10x16mm, … tùy theo nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng.
 • Sản phẩm đá xây dựng 1×2 thường được dùng để đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ, đặc biệt sử dụng phổ biến tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng…

Đá 4×6

 • Là loại đá xây dựng có kích cỡ từ 40x60mm (hoặc 50x70mm) được sàng tách ra từ sản phẩm đá khác.
 • Sản phẩm đá 4×6 thường được dùng làm đường giao thông, đổ bê tông móng xây nhà xưởng, cho những hạng mục công trình yêu cầu lực chịu nén cao.

Đá Mi Bụi ( đá mạt)

 • Là mạt đá, có kích cỡ từ 0 đến 5mm, được sàng tách ra từ sản phẩm đá khác. 
 • Loại đá xây dựng này dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và thi công các công trình giao thông và  phụ gia cho các loại VLXD khác .v.v…

Đá tảng các loại

 • Đá tảng có nhiều loại, được phân loại dựa trên xuất sứ, hình dáng, cấu tạo và màu sắc đá.
 • Mỗi loại có một nét đẹp riêng, công dụng riêng phù hợp với nơi được trang trí.
 • Hiện nay, công viên, sân vườn biệt thự, nhà phố, thậm chí các chùa, nhà thờ vẫn rất ưa chuộng dựng đá tảng như một cách biểu hiện của thiên nhiên và tạo điểm nhấn cho không gian.

Những sản phẩm đá xây dựng Hà Thanh đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của bộ xây dựng.

Đá xây dựng Hà Thanh phục vụ các công trình trọng điểm Quốc Gia

Tổng Công ty CP Đầu tư Hà Thanh là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm đá xây dựng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao tại Thanh Hóa.

 • Với hệ thống thiết bị được sản xuất đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, công nghệ hiện đại đã cho ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, đảm bảo cho việc khai thác, sản xuất được tiến hành thuận lợi. Mặt khác, mẫu mã, chủng loại cũng rất đa dạng.
 • Sản phẩm đá xây dựng Hà Thanh đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng trong và ngoài tỉnh, ngay cả những vị khách khó tính nhất.
 • Sản phẩm được cung cấp cho các công trình trên toàn quốc như: cải tạo thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Cung cấp toàn bộ đá cho dự án Tuần Châu – Hạ Long, cải tạo khu trung tâm thành phố Hải Phòng, cải tạo thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh, dự án công viên nước Hòa Bình, bảo tàng Hà Nội, chùa Bái Đính, dự án bảo tồn cố đô Hoa Lư Ninh Bình, dự án cải tạo nâng cấp vỉa hè phố Bà Triệu Hà Nội…

Hiện nay, đá Hà Thanh chuyên cung cấp đá xây dựng như đá bó vĩa, đá lát băm mặt,  đá xanh đen, đá ghi sáng, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn Việt Nam nói chung xuất khẩu nói riêng.

Chắc chắn với thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tận tình cũng như chất lượng của sản phẩm, Tổng Công ty CP Đầu tư Hà Thanh sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tại đây.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách. 

Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất! 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: 

Anh Biên Phó Tổng Giám Đốc

Điện thoại: 0913.071.878 hoặc 0968.036.445
Website:http://tongcongtyhathanh.vn