Ngày 26.1.2019  Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 và bàn phương hướng,nhiệm vụ, đặt ra mục tiêu cho năm 2019. Năm nay, hội nghị tổng kết được tổ chức tại văn phòng Công ty cổ phần may Thanh Hóa tại số 121, Tống  Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Đây là công ty thành viên mới của Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh được phát triển trong năm 2018.

Năm nay, đại diện cho 1.200 cán bộ, nhân viên toàn tổng công ty có 60 lãnh đạo các đơn vị và các phòng ban trực thuộc về dự hội nghị tổng kết năm. Đây là đôi ngũ các phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc, trưởng các phòng ban, bộ phận trong toàn hệ thống của Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh.

Trường Mầm non Nobel và Trung tâm Anh ngữ Nobel tại Yên Định

Điểm nổi bật nhất của Tổng công ty Hà Thanh trong năm 2018 chính là lĩnh vực đầu tư. Từ một công ty nhỏ chuyên về sản xuất vật liệu xây dựng thành lập năm 2004, đến nay Hà Thanh đã mở rộng quy mô phát triển và đầu tư sang những lĩnh vực hoàn toàn mới như giáo dục và may mặc.

Đáng chú ý là bằng việc xây dựng hệ thống các trường mầm non và trung tâm Anh ngữ mang tên Nobel tại nhiều huyện, thị và thành phố, Tổng công ty Hà Thanh mong muốn sẽ sớm trở thành một trong những đơn vị hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa đầu tư thành công hệ thống các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại, góp phần tích cực vào chiến lược đào tạo của tỉnh Thanh Hóa. Đến thời điểm này Tổng công ty Hà Thanh đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động hai trường mầm non, các khu vui chơi và hai trung tâm Anh Ngữ Nobel tại các huyện Yên Định, Thọ Xuân.

Trường Mầm non Nobel và Trung tâm Anh ngữ Nobel tại Thọ Xuân

Hai dự án tiếp theo là trường mầm non Như Thanh và Trường liên cấp Nobel school tại thành phố Thanh Hóa cũng đang được triển khai đầu tư và đưa vào hoạt động đón năm học mới 2019-2020. Riêng Trường mầm non Nobel và Trung tâm Anh ngữ Nobel tại thị trấn Bến Sung huyện Như Thanh sẽ chính thức  hoạt động vào giữa tháng 4.2019. Đối với ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa thì hệ thống trường Nobel và Trung tâm Anh ngữ Nobel là cái tên khá mới nhưng đang nhanh chóng được nhiều người biết đến. Người ta biết đến hệ thống trường Nobel chưa hẳn là chất lượng mà là ở quy mô và tốc độ phát triển cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp và thái độ cầu thị của bộ máy lãnh đạo tổng công ty với mục tiêu xây dựng Nobel sớm trở thành hệ thống cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng cao của tỉnh Thanh Hóa.

Trở lại với những kết quả hoạt động trong năm 2018, Ban lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh khẳng định: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng năm 2018 là một năm thành công rực rỡ của tổng công ty trên tất cả mọi mặt và mọi lĩnh vực.
Trước hết về lĩnh vực truyền thống là sản xuất vật liệu xây dựng. Hiện tại, chỉ riêng lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng Hà Thanh đã có tới 8 cụm nhà máy sản xuất trải dài trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ Bỉm sơn; Nghi Sơn; Vĩnh Lộc; Như Thanh cho đến huyện miền núi Ngọc Lặc. Chỉ riêng vật liệu xây dựng Tổng công ty đã và đang sản xuất hàng trăm mặt hàng gạch, ngói, đá và các trạm trộn bê tông và sản xuất mặt hàng sau bê tông như cột điện, cọc, ống cống, gạch không nung, gạch lát Terazo… phục vụ sản xuất và đời sống. Sản phẩm vật liệu xây dựng của Hà Thanh hiện nay đã có mặt trên nhiều tỉnh từ miền núi phía Bắc, các tỉnh Đông Bắc Bộ như Hải Phòng, Quảng Ninh đến vùng Trung Trung Bộ như Hà Tĩnh, Quảng Bình…Báo cáo tổng kết năm 2018 của Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh cho thấy, mặc dù trong năm giá vật tư, nguyên liệu đầu vào liên tục tăng gồm giá xăng dầu, than, cát, đá, sắt thép tăng nhưng các nhà máy, các đơn vị sản xuất trực thuộc Tổng công ty vẫn có giải pháp ổn định sản xuất và sản xuất có lãi.

Với các lĩnh vực đầu tư mới như giáo dục và may mặc chiến lược đầu tư của Hà Thanh là sẵn sàng bù chi từ hai đến ba năm nhằm mục tiêu xây dựng cho được hệ thống nhà máy may và hệ thống trường Nobel chất lượng cao, được xã hội thừa nhận. Điều này cũng phù hợp với định nghĩa giá trị cốt lõi trong triết lí kinh doanh của Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh đó là “niềm tin vươn xa”. Chất lượng, uy tín phải đặt lên hàng đầu, kiên quyết không để sản phẩm chưa đạt chuẩn ra thị trường đối với tất cả các mặt hàng của Hà Thanh, kể cả chất lượng mang tính định tính như ở lĩnh vực giáo dục.

GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục Nobel School với 10 trường Mầm non nằm tại các huyện trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa và trường liên cấp nằm tại Thành Phố Thanh  Hóa. Chất lượng giáo dục được Hà Thanh đặt lên hàng đầu.
Với cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ là tiền đề để học sinh có thể học tập tốt nhất tại hệ thống Nobel School.

MAY MẶC XUẤT KHẨU

Với 2 nhà máy quy mô 1000 lao động.
Nhà máy số 1 diện tích 1,2ha nằm tại 121 Tống duy Tân –  p.Lam Sơn – TP Thanh Hóa với quy mô 700 lao động.
Nhà máy số 2 diện tích 4000m² nằm tại Thị trấn Bút Sơn – huyện Hoằng Hóa với quy mô 300 lao động.

Nguồn nhân lực

Một điểm thành công nữa của Hà Thanh trong năm 2018 đó là Hà Thanh đang hướng đến giá trị nguồn nhân lực. Năm 2018, Hà thanh tiếp tục tuyển dụng và đào tạo lại đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động theo hướng có chuyên môn cao, thái độ lao động tốt. Hiện tại, trong bộ máy lãnh đạo của Tổng công ty đã có hàng trăm người có trình độ đại học, nhiều người lao động có tay nghề bậc cao, nhiều người có chuyên môn sâu có bằng kỹ sư, thạc sỹ… Để làm được việc đó Tổng công ty đã áp dụng chế độ khen thưởng, công bằng, minh bạch, đúng người, đúng việc.

Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Ninh khen thưởng đ/c Lê Tiến Quyến và đ/c Nguyễn Xuân Quang

Bằng chứng là tổng kết năm 2018 Tổng công ty đã xét thưởng số tiền xứng đáng cho hầu hết cán bộ nhân viên, những người hoàn thành nhiệm vụ. Riêng có những công nhân hoàn thành suất sắc nhiệm vụ có mức khen thưởng rất lớn. Cụ thể năm 2018 có 40 cá nhân xuất sắc được thưởng lớn, mức thưởng từ 100 đến 250 triệu đồng/người. Đồng chí Lê Tiến Quyến vinh dự được nhận phần thưởng vinh danh cùng số tiền trị giá 250 triệu đồng; đồng chí Nguyễn Xuân Quang được nhận phần thưởng vinh danh, số tiền trị giá 100 triệu đồng.
Ngoài ra nhiều tập thể khác trong tổng công ty đã được thưởng từ 5 triệu trở lên. Lớn nhất là Nhà máy gạch Phú Thịnh được thưởng 597 triệu đồng. Mặc dù vậy, lớn hơn cả phần thưởng đó là thông điệp mà Ban lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Hà Thanh muốn gửi tới tập thể hơn một nghìn cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Tổng công ty đó là là Hà Thanh hướng đến xây dựng một môi trường làm việc công bằng, minh bạch, nỗ lực của mỗi cá nhân với thái độ lao động hết mình vì công ty thì luôn được đền đáp và đền đáp xứng đáng.

Tại hội nghị tổng kết năm 2018, Tập thể lãnh đạo các cấp của Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh cũng đã bàn, thống nhất đề ra mục tiêu, kế hoạch và đưa ra nhiều giải pháp nhằm tiếp tục triển khai thành công các dự án đầu tư, nghiên cứu các lĩnh vực đầu tư mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm 2019.

Năm 2019 Tổng công ty Hà Thanh phấn đấu duy trì sản xuất có lãi ở tất cả các nhà máy, đơn vị thuộc Tổng công ty và nhanh chóng nâng cao chất lượng thương hiệu hệ thống các cơ sở giáo dục mầm non Nobel, Trung tâm Anh ngữ Nobel trên bản đồ định vị giá trị của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Thanh Hóa.